Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang

Mỗi người đều nhận được hai thứ giáo dục: một thứ do người khác truyền cho; một thứ, quan trọng hơn nhiều, do mình tự tạo lấy.
 
Trang ChínhTrang Chính  GIẢI TRỪ VONG NHẬP  Icon_portal  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang! Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt! Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang.

 

 GIẢI TRỪ VONG NHẬP

Go down 
Tác giảThông điệp
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6290
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

GIẢI TRỪ VONG NHẬP  Empty
Bài gửiTiêu đề: GIẢI TRỪ VONG NHẬP    GIẢI TRỪ VONG NHẬP  EmptyTue Nov 09, 2021 5:44 pm

GIẢI TRỪ VONG NHẬP
Bà Trần Thị Tuyết Hạnh, năm mươi bảy tuổi, bị lâm bệnh ngay khi vừa nhập trại tỵ nạn ở đảo Phi Luật Tân. Bác sĩ chiếu khám cho bà nhiều lần và đưa bà ra khỏi trại để chụp hình nữa mà vẫn không tìm ra căn nguyên bệnh lý. Bà Hạnh đau rất kỳ cục, bà không chịu ăn uống và không ngủ trên cả tháng mà sức vóc không hề hấn gì. Mặt bà đỏ gay, con mắt láo liên và về chiều thì mí mắt sụp xuống, buồn rầu khóc thảm, lảm nhảm kể lể những chuyện đau buồn. Vì lý do mắc bệnh kỳ dị nên ban điều hành trại thương lượng cơ quan lo hồ sơ định cư cấp tốc cho gia đình bà Hạnh nhập cảnh Hoa Kỳ sớm để có thể đủ điều kiện thuốc thang trị liệu bệnh tình cho bà.
Khi đến vùng San Francisco, người nhà cấp đưa bà Hạnh đến nhà thương trị liệu, song các bác sĩ giỏi đều bó tay chứng bệnh ” không chịu ăn, không chịu uống”, mà vẫn sống như thường của bà Hạnh. Hai tháng trôi qua, bệnh tình không thuyên giảm, người nhà vẫn tiếp tục đưa bà Hạnh đi khám bác sĩ cho có lệ và để ai nấy yên lòng.
Một hôm có cụ Lành đưa đường, chồng bà Hạnh đem vợ đến chùa Từ Quang gặp tôi để nhờ giúp đỡ. Mới nhìn qua nét mặt, khí sắc của bà Hạnh là tôi biết ngay bà bị âm khí ám nhập. Tôi đưa ngay bà lên chánh điện để tra vấn cái vong linh đang nhập trong người bà.
Bà Hạnh nhìn tôi với vẻ sợ hãi và run cầm cập như đang ở giữa băng tuyết. Bà cúi đầu khóc thút thít, nghẹn ngào và biểu lộ sự tức tối, uất ức.
Tôi gạn hỏi hoài mà vong nhập kia không chịu khai báo một chút tung tích gì. Tôi bèn gọi các chú trong chùa trợ niệm và lấy chiếc mõ nhỏ đặt ngay trên đầu bà Hạnh tụng chú Ðại Bi thì bà Hạnh nhắm nghiền hai mắt, tóc trên đầu bà bay ngược như một cơn bão thổi mạnh, hai tay bà chấp lại như một búp sen và miệng the thé nói một giọng con gái độ mười chín, hai mươi tuổi.
Tiếng người con gái này nói mình đã chết trên biển cùng mẹ ruột và nhiều người vì gặp bão, nên tàu chìm. Tôi hỏi các chi tiết khác thì vong linh nói mà phát âm không rõ, chỉ thốt lên the thé kêu đói, than lạnh rồi vật lăn giữa điện Phật bất tỉnh.
Tôi và những người có mặt thấy thế xúc động quá, liền khai Kinh Phổ Môn tụng cầu an cho bà Hạnh và liên tục niệm danh hiệu Ðức Quan Thế Âm Bồ Tát; đồng lúc tụng niệm tôi lấy nước thờ trên bàn Phật và đọc thần chú Quán Âm, Tâm Kinh Bát Nhã rồi đem cho bà Hạnh uống.
Khi bà Hạnh vừa uống xong ly nước thì liền tỉnh dậy và bà vội vàng nhảy tới bàn thờ vong, đưa tay bốc thức ăn bỏ vào miệng ngồm ngoàm như kẻ bị đói lâu ngày. Ăn đã đời, bà quơ tất cả đồ cúng nào là chuối, bánh, trái cây, khoai, bắp… trên bàn thờ cô hồn bỏ vào trong túi áo, lận trong lưng quần và trải tà áo tràng mà bà đang mặc gói tất cả thức ăn, chui vào trong góc bàn thờ linh và tiếp tục ăn như ma quỷ. Bà còn khóc và la lên là có nhiều người đang dành ăn và đánh tháo bà.
Thấy hình ảnh kỳ quái của bà Hạnh, ai cũng sợ và nhiều người bỏ chạy xuống lầu. Tôi bình tĩnh niệm Chú Chuẩn Ðề và dùng lời nhỏ nhẹ, ngọt ngào kêu bà Hạnh ra ngoài và quỳ giữa chánh điện.
Tôi lại tiếp tục “vấn cung” vong linh đang nhập vào trong bà Hạnh một lần nữa. Lúc này, vong linh mới nói rõ tên tuổi, ngày chết là nhu cầu muốn được nghe kinh siêu độ. Tôi liền viết bài vị thờ ngay lúc ấy, kêu các vị dưới bếp nấu cơm chay cúng vong và tôi khai Kinh Di Ðà cầu siêu hôm đó, có gần một trăm Tăng Ni và Phật tử, vì hôm đó là nhằm lễ sám hối Bố Tát gần đến mùa Vu Lan rằm tháng bảy.
Sau khi tụng Kinh Di Ðà, niệm danh hiệu Phật, đến chỗ quy y linh ký tự, thì bà Hạnh ngã xuống đất bất tỉnh. Ðộ chừng mười phút sau, bà Hạnh tỉnh dậy và trở lại người bình thường như mình đã ngủ một giấc thật dài. Gia đình bà Hạnh và mọi người hôm đó đều cảm kích và vô cùng mừng rỡ khi thấy bà Hạnh bình phục. Tôi bảo cụ Ðức Hạnh, cô Thanh Tịnh nấu cháo trắng để bà Hạnh ăn kẻo nhịn đói lâu ngày ăn cơm vào nặng bao tử, và đưa bà vào phòng nghỉ. Ngay tối hôm đó, bà Hạnh đòi về nhà vì thấy đã khỏe hoàn toàn. Sáng hôm sau, tự bà Hạnh và cả nhà đến chùa lễ tạ và xin quy y.
Hôm chứng kiến lễ đưa vong linh cô gái Việt Nam chết trên biển ra khỏi người bà Hạnh và ký tự vong linh bất hạnh ấy tại chùa Từ Quang, cụ Tâm Huy chép miệng thành thơ rằng:
Pháp Phật nhiệm mầu
Cứu người khổ đau
Quan Âm linh hiển
Hạnh nguyện thâm sâu.
Nguồn: Linh Ứng Quán Thế Âm

_________________________________
Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang
http://quoccuonglucngan.blogspot.com/
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6290
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

GIẢI TRỪ VONG NHẬP  Empty
Bài gửiTiêu đề: QUAN CHỨC ÁC ÔN, VÌ SAO THẦN LINH KHÔNG XỬ LÍ ĐƯỢC?    GIẢI TRỪ VONG NHẬP  EmptyTue Nov 09, 2021 6:02 pm

QUAN CHỨC ÁC ÔN, VÌ SAO THẦN LINH KHÔNG XỬ LÍ ĐƯỢC?
( Trích hồi kí Atoanmt thời kì sau 1975 )
Tối hôm đó, tại nhà ” Ông Tiều lên xác” người chuyên cho ” Thần Tài” nhập xác đóan chuyện cát hung, sau khi tôi ( Atoanmt, còn gọi là thầy Tòan) và cậu cháu Po ngồi lại nói chuyện vãn với chủ nhà, chờ cho những người hàng xóm của ông ra về, ông Tiều mới đóng cửa lại và ngồi xuống trước bàn thờ Thần Tài thắp nhang và lâm râm niệm chú.
Khác với ở ” Giòng Giữa” ngoài chợ, hoặc những nhà ở trong vùng quận đó, khi người ta muốn cầu Thần Tài về nhập xác cho số, thì họ phải kiếm một cậu bé ngồi làm ” xác” rồi mọi người ngồi chung quanh cùng nhau đọc chú khoảng trên 10 lần thì thần mới nhập về. Còn ông Tiều, thì là người đã “được” ông Thần Hoàng địa phương chọn và tự nhập vào, cho nên, bất cứ lúc nào, dù ngày hay đêm, hễ ông Tiều muốn Thần Hoàng hay Thần Tài về, thì ông Tiều chỉ cần thắp nhang niệm chú ” cầu thần” là được ngay.
Lúc đó, trời đã khuya, mọi người trong nhà đều vào buồng ngủ, phòng ngoài chỉ còn ba anh em chúng tôi và ông Tiều. Sau khi Thần nhập vào ông Tiều, Thần vừa lắc lư thân mình vừa cười ha hả sang sảng.
Tôi liền hỏi:
– Thưa Thần, Tôi có một chuyện quan trọng mà bản thân đang thực hiện, xin hỏi là có được thành công hay không?
Thần liền bấm bấm mấy ngón tay như kiểu bấm độn, rồi lắc đầu nói:
– Chuyện này chưa được đâu, nhà ngươi sẽ di chuyển nhiều, nhưng không đi được xa, và cũng không gặp gì nguy hiểm cả!
Nghe vậy, trong lòng tôi bỗng thoáng buồn, vì lúc đó, lặn lội từ Sài Gòn xuống vùng ven biển này, mục đích của mình là ” tìm đường cứu nước” . ủa lộn, tìm đường vượt biên, mà bây giờ ông Thần Tài lại nói câu ” không đi được xa .” như vậy là chuyện vượt biên thất bại! Tuy buồn thì buồn, nhưng với bản tánh luôn tự tin vào câu: ” Tận Nhân lực, tri Thiên mạng” nên tôi vẫn bình tĩnh thản nhiên hỏi tiếp:
– Thưa Thần, thời gian trước, ở ngoài chợ, tôi đã gặp Thần trong ” xác” của một thằng nhỏ, sau này gặp Thần ở đây, trong ” xác” của ông Tiều . Mà tôi biết ngoài chợ, cũng như tại đây, có rất nhiều nhà khoảng chập chiều tối là cầu ” Thần Tài” lên xác để xin số.
Người ta cầu Thần Tài cùng một lúc, mà chỗ nào cũng có Thần Tài nhập về, như vậy làm sao chính ông có thể ở khắp nơi trong cùng một thời gian mà cho Số? Hay là ai đã nhập về ” xác” mà xưng là Thần Tài vậy?
Tôi vừa dứt lời thì Ông Thần Tài bật cười lên ha hả, Ông đáp:
– Từ trước nay, người dân hỏi ta đủ thứ chuyện, nhưng chưa từng có ai hỏi như nhà ngươi! Khéo hỏi lắm, khéo hỏi lắm . ha ha ha .Ta nói cho nhà ngươi biết:
– Thần Tài chúng ta có đến năm anh em, ta đây là anh cả, và anh em ta ai ai cũng có phép phân thân, nên cùng một lúc có thể xuất hiện ở các nơi khác nhau!
Hơn nữa, thí dụ như Ta đang nhập vào xác ở đây, và bốn em khác của ta cũng đang nhập vào xác ở nơi khác, cùng lúc ngoài chợ, một nhóm người lại đang cầu khẩn Ta, nếu Ta thấy chuyện không khẩn cấp, thì xong việc ở đây, ta mới biến thân nhập vào nơi cầu khẩn ở chợ sau!
Đó là tại sao có những nơi người ta cứ phải đọc chú thỉnh cầu ta nhiều lần rồi mới thấy Ta về!
Nghe vậy, tôi liền xá ông Thần Tài một xá rồi hỏi tiếp:
– Hay quá, cám ơn Thần đã giảng nghĩa chuyện mà tôi cứ thắc mắc hoài, nhưng tôi vẫn không rõ lắm về chuyện Thần cho số trong nhà anh Lộc ngoài chợ, rồi Thần lại nhập về đây nữa, khoảng cách từ chợ đến đây gần 20 cây số. Tôi cứ tưởng là mỗi nhà đều có năm ông Thần Tài riêng, sao mà Thần lại ở hai nơi như vậy?
Thần Tài lại cười rộ lên và đáp:
– Hỏi hay lắm, hay lắm, ở đây, dân chúng khi cầu thấy Ta nhập về, họ đều gọi là là ” Tùa Côn” nghĩa là ông Thần Anh Cả trong năm anh em Thần Tài, chứ chưa có ai hỏi ta tỉ mỉ như nhà ngươi, nên sẵn đây, Ta nói cho các ngươi biết, Ta là Thần coi việc tài chánh của cả cái huyện này đó, chứ không phải ở riêng trong một căn nhà nào cả!
Nghe Thần nói, tôi cảm thấy càng thích thú thêm về thông tin của một thế giới khác, nên tôi hỏi tiếp:
– Thần nói Thần coi cả một huyện, như vậy Thần hẳn phải có nhiều quyền năng lắm, cũng như có nhiều phép thần thông nên mới biết trước được những con số sẽ xổ ra từ những thành phố xa xôi .Tôi không biết Thần có thể làm được những chuyện . ” tàu lạ” . ủa lộn, chuyện lạ khác không?
Thần cười ha hả hỏi tôi:
– Nhà ngươi muốn hỏi chuyện lạ khác là chuyện gì?
Tôi biết có một tên trưởng công an, giết người vượt biên hàng loạt rồi chôn xác ở ven biển, hắn khi nhậu xỉn, còn khoe nguyên một cọng giây thắt lưng bằng vàng 24k của người đi vượt biên làm, giấu định đem theo. đã bị hắn lấy và đeo trong lưng!
Nên tôi nói:
– Tui biết một người là trưởng công an, mà người này ác quá, hắn cướp của, giết nhiều người .Vậy Thần có thể . bẻ cổ hắn được không?
Nghe tôi hỏi, Thần trợn mắt lên và đáp:
– Nó lớn hơn tao! Nên làm sao tao bẻ cổ nó được!
Quá ngạc nhiên khi nghe Thần nói như vậy, nên tôi hỏi tiếp:
– Bạch Thần, con thấy Ngài thần thông quảng đại, còn tên trưởng công an, hắn xuất thân là thằng chăn trâu, dốt nát, học có lớp một, lớp hai, biết đọc biết viết sơ sài, chỉ có một ngón tay biết nghéo cò súng giết người mà thôi, nhờ theo cách mạng lâu năm mới trở nên quan. Như vậy làm sao mà nó lại lớn hơn Thần được chứ?
Thần cười ha hả đáp:
– Nhà ngươi chưa hiểu, hay nhà ngươi đã quên luật nhân quả mà Đức Phật đã dạy hả?
Nghe đây:
– Bất cứ ai trong kiếp này, cho dù dốt nát, cho dù tàn ác, nhưng họ vẫn giàu, vẫn sung sướng, là vì từ đời đời kiếp trước, họ đã làm được những điều phước đức gì đó, nên kiếp này họ được hưởng những phước báu đó!
Ví như ai đó trồng lúa, thì sáu tháng sau có lúa, có gạo mà ăn, ăn hết mà không trồng lại lúa, thì chỉ còn ăn cỏ! Và với những người giàu có như vậy, có nhiều phần ta hơn họ!
Nhưng, những người mà hiện tại đang làm quan! Thì do họ cũng gây được nhiều phúc phận để sau này có thể làm quan từ nhiều đời trước. Mà khi đã làm quan, cho dù nó dốt như thằng chăn trâu, thì cái chức quan ở dương thế, luôn luôn cao hơn chức quan của ta ( có thể vị Thần Tài này chức tước chưa có lớn lắm trong số các vị thần trong siêu hình)! Do đó, ta mới nói nó lớn hơn ta! và ta không thể làm gì nó được!
Nhất là thời buổi này, ” sâu bọ lên làm người” cho nên có rất nhiều người dốt nát, mà được chức cao trọng vọng!
Nhưng quy luật tuần hoàn, bây giờ âm thịnh dương suy, nên người dốt làm quan, ma quỷ xuất hiện nhập ám người nơi nơi, chùa chiền đổ nát, sư sãi lang thang, nhân dân đói khổ .
Không bao lâu sau nữa, từ từ sẽ đến thời âm suy dương thịnh. Lúc đó xoay vần lại, chùa sẽ mọc lên như nấm, hết cấm chợ, nhân dân sống khá hơn, sau rồi đến nhiều người có tâm huyết, tài giỏi xuất hiện làm quan lúc đó mới thực sự là tốt.
Còn cái tên trưởng công an mà ngươi nói là ai, Ta đã biết, tuy rằng bây giờ Ta không làm được gì nó, nhưng chính nó hại nó mà thôi, vì quá tàn ác, nên nó đã tự làm giảm thiểu tuổi thọ, hơn nữa, những người đầu thai về làm con của nó, cũng là những kẻ bất nhân, cho nên không bao lâu, nó sẽ đền tội ác!
Nói một hơi đến đây, Thần lắc đầu chắc lưỡi, rồi không cho tôi kịp hỏi thêm gì, Thần tiếp:
– Ta đã tiết lộ thiên cơ quá nhiều rồi, Ta thăng đây! Ha .ha .ha .
Thần ” thăng” một cách đột ngột, khiến tôi vừa ngẩn ngơ vừa tiếc là không được hỏi thêm nữa để biết nhiều hơn về một thế giới ẩn, nhưng vẫn tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình .
Từ lúc gặp ông Thần Tài, chuyện ông cho trúng số bằng kiểu viết cho số một cách bí ẩn thần kỳ đã làm tôi phục lăn, chỉ có một điều mà tôi không bao giở tưởng được là: Khi một người đang làm quan ở dương thế, thì người đó có khi còn lớn hơn một số Thần trong cõi âm nữa!
Thế cho nên ta thấy những tên quan ngu xuẩn, tàn ác, hèn với giặc, ác với dân mà vẫn sống phây phây giàu có. Chỉ vì họ đang hưởng những phúc báu của kiếp trước mà thôi!!!
Tôi cứ ngẫm nghĩ, rồi lại nhớ đến những đoạn kinh mà đức Phật đã dạy trong ” Trường Bộ kinh”. Tôi nhớ mang máng là: Có những người, nhờ tạo phước báu nên chết đi được người thờ cúng.
Có những người được sanh trở lại làm Thần, làm Thánh. Nhưng chỉ trong thời gian nào đó, khi phước báu hết, thì họ vẫn phải tái sanh lại làm người.
Hơn nữa, chính miệng Thần đã nói: Nhà ngươi chưa hiểu, hay nhà ngươi đã quên luật nhân quả mà Đức Phật đã dạy hả?
Như vậy, ông Thần Tài đã gián tiếp công nhận Đức Phật là có thật, và luật nhân quả của Đức Phật dạy là chuẩn xác!
Càng ngẫm nghĩ, tôi càng thấy sáng ra thêm được nhiều điều, mà hôm nay ngồi viết lại, kể ra qua ký ức, tôi càng có cảm tưởng như ngày nào được ngồi đối thoại với ông Thần Tài, mà nghĩ như là một giấc mơ chỉ mới thoáng qua thôi.
Những lời tiên đoán của ông đã đúng, tên trưởng công an ác ôn đó, không bao lâu lâm bệnh mà chết yểu, gia tài bị con cái phá tán, và đàn con cũng tàn mạt không ra gì cả.
Nguồn : nhanqua.com.vn

_________________________________
Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang
http://quoccuonglucngan.blogspot.com/
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
 
GIẢI TRỪ VONG NHẬP
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» ***Khổng Tử***
» Giải: GIAI ĐIỆU TÔI YÊU 2018
» Văn khấn lễ động thổ
» Hiện tượng quỷ nhập tràng
» Cách tính Trùng tang - Nhập mộ cho người mất

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang :: Căn Bản Phật Pháp :: Góp Nhặt Các Bài Pháp-
Chuyển đến