Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang

Mỗi người đều nhận được hai thứ giáo dục: một thứ do người khác truyền cho; một thứ, quan trọng hơn nhiều, do mình tự tạo lấy.
 
Trang ChínhTrang Chính  Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? Icon_portal  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang! Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt! Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang.

 

 Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ?

Go down 
Tác giảThông điệp
kientrucsuvietnam
Thành Viên


Tổng số bài gửi : 2
Reputation : 0
Join date : 16/11/2018

Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? Empty
Bài gửiTiêu đề: Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ?   Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? EmptySat Nov 17, 2018 10:20 am

Bát quái có nghĩa là 8 biểu tượng (bát là 8 quái là biểu tượng) là 8 quẻ được sử dụng trong vũ trụ học Đạo giáo như là đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, được xem như là một chuỗi tám khái niệm có liên quan với nhau. Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương. Bát quái có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành.


Trong phong thủy, gương bát quái được sử dụng rất phức tạp, vì vậy gia chủ không nên treo tùy tiện trong nhà. Gương bát quái là một tấm biển vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm: Càn – Đoài – Ly – Chấn – Tốn – Khảm – Cấn – Khôn.
Để gương bát quái hoạt động chính xác, hiệu quả, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo vị trí khác nhau. Vị trí đặt gương bát quái không đúng có thể gây tổn hại cho nhà hàng xóm và cả gia chủ.

Gương bát quái là gì ?

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung). Bát quái là một mặt phẳng hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái, bát quái chính là 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn .
– Càn: 3 gạch liền.
– Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
– Khảm: ở giữa đầy.
– Ly: ở giữa hở.
– Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
– Cấn: như bát úp
– Đoài: Khuyết ở trên.
– Tốn: đứt ở dưới.

Cấu tạo chức năng của gương bát quái.

Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng với các tác dụng khác nhau.
Gương lõm có tác dụng thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí. Với những ngôi nhà có cầu thang đối diện cửa chính thì gia chủ nên treo một gương cầu lõm để ngăn chặn thất thoát năng lượng tốt. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí, nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.
Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và sát khí có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể như cột đèn, cột điện, các vật có hình dáng sắc nhọn hoặc vật mang sát khí xung chiếu, gia chủ nên treo gương lồi trước cửa giúp hóa giải sát khí, giúp gia đình tránh khỏi những tai ương từ bên ngoài.
Gương bát quái phẳng có tác dụng hội tụ, tăng cường vượng khí. Những ngôi nhà có hướng tốt nhưng muốn thu hút vượng khí của đất trời thì gia chủ nên treo loại gương này trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ để hội tụ sinh khí đất trời vào nhà
Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? Guong-bat-quai-436x400
Bát quái là một mặt phẳng hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái, bát quái chính là 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn .
– Càn: 3 gạch liền.
– Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
– Khảm: ở giữa đầy.
– Ly: ở giữa hở.
– Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
– Cấn: như bát úp
– Đoài: Khuyết ở trên.
– Tốn: đứt ở dưới.

Ứng dụng của gương bát quái theo phong thuỷ

Bát quái hay còn gọi là gương bát quái là một vật phẩm phong thủy hay pháp khí có công dụng và sức mạnh rất lớn nên khi dử dụng gương cần chú ý treo gương bát quái đúng cách, không được treo tùy ý làm mất công dụng của nó. Trong phong thủy gương bát quái có công dụng là hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, treo tại những vị trí phạm.
Ví dụ như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu. Gương bát quái gồm 4 loại chính, tùy thuộc vào từng vấn đề gặp phải mà sử dụng cho tốt.
– Gương bát quái đồng: có tác dụng ngăn chặn và phản xạ lại những luồng hung khí chiếu đến. Gương bằng đồng ngoài độ bền, gương còn thuộc hành Kim chuyên dùng hoá giải tất cả các sát khí chiếu đến. Gương đồng hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…
– Gương bát quái lõm: Trong phong thủy loại gương này được sử dụng rất nhiều với cách sử dụng dùng cho những trường hợp hướng phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Hơn nữa mặt lõm có công dụng thu hút những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển.
Ví dụ, trước cửa nhà có một ngọn núi có hình dáng đẹp, nhiều cát khí nhưng lại ở khá xa nhà ta có thể dùng gương lõm trước cửa để thu nạp cát khí.

Cách treo gương bát quái Lồi
Dưới đây là những lưu ý khi đặt gương bát quái:
1) Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.
2) Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…
Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.

3) Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
4) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
5) Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
6) Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.
7) Nếu nhà bạn đối diện với các đình, miếu , những địa điểm tín ngưỡng….Những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát.
Bát quái có thể chia thành Tiên thiên Bát quái của Phục Hy và Hậu thiên Bát quái của Chu Văn Vương.

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái

Gương bát quái không phải là đồ nội thất, nên chúng ta không treo ở trong nhà hoặc văn phòng. Ngoài ra, không nên treo gương bát quái đối diện cửa ra vào, khu bếp.
Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… nên treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
http://kientrucsuvietnam.vn/guong-bat-quai/ hình hổ phù ngậm binh khí.
Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, ngã tư với xe cộ liên tục chạy hướng vào nhà, gia chủ nên treo gương bát quái để ngăn chặn sát khí có thể gây tổn hại cho bạn và gia đình.

Riêng những ngôi nhà nằm gần nghĩa trang, bệnh viện, trường học hoặc nơi có sát khí mạnh, gia chủ nên treo gương bát quái để ngăn chặn các luồng tà khí có thể xâm nhập vào nhà. Treo gương bát quái tại lối vào chính sẽ giúp xua tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
Theo nguyên tắc phong thuỷ, đại kỵ khi sử dụng gương bát quái là dùng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Vì những loại gương này luôn mang đến sát khí, nếu treo trước ngôi nhà của mình thì chẳng những không xua đuổi được tà khí, thu hút khí tài mà còn khiến cho nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.
Về Đầu Trang Go down
maycuatroi02
Thành Viên
maycuatroi02

Tổng số bài gửi : 1
Reputation : 0
Join date : 13/09/2019

Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ?   Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ? EmptyFri Sep 13, 2019 9:44 am

Cảm ơn thông tin chia sẻ của bạn, mời bạn xem thêm: Văn cúng động thổ xây nhà tại đây: https://arcviet.vn/van-te-cung-dong-tho-xay-nha/ nhé

_________________________________
Chuyên thiết kế kiến trúc nhà ở, nhà phố và biệt thự và tư vấn phong thủy, Hotline tư vấn: 0912 253 574 - 0973 819 829
Về Đầu Trang Go down
 
Gương bát quái là gì ? Cách treo và hướng dẫn sử dụng ?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang :: Kiến Thức Tổng Hợp :: Mẹo Vặt Dân Gian-
Chuyển đến