Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang

Mỗi người đều nhận được hai thứ giáo dục: một thứ do người khác truyền cho; một thứ, quan trọng hơn nhiều, do mình tự tạo lấy.
 
Trang ChínhTrang Chính  Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Icon_portal  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang! Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt! Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang.

 

 Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam

Go down 
Tác giảThông điệp
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Empty
Bài gửiTiêu đề: Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam   Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam EmptyFri Mar 28, 2014 2:34 pm

Người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thế giới - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 21/4 theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam.


Trong chương trình viếng thăm, Đức Pháp Vương Gyalwang và tăng đoàn Phật giáo sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu hương linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chia sẻ Phật pháp tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.

Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Pv1a-3833-1395921833-20140328-062714-522


Đức Pháp Vương trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010.Ảnh: Drukpa VN

Truyền thừa Drukpa khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây gần một nghìn năm, có ảnh hưởng rộng khắp các quốc gia và lãnh thổ trên dãy Himalaya như Ladakh, Nam Ấn, Tây Bengal, Nepal, Bhutan... Ngày nay, các trung tâm tu học của Truyền thừa Drukpa tiếp tục được phát triển tại châu Á (Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Việt Nam), châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha, Ba Lan), châu Mỹ La tinh (Argentina, Peru, Mexico) và nhiều nhóm thực hành tại Bắc Mỹ.

Pháp Vương Gyalwang Drukpa là người được các dân tộc trên dãy Himalaya tôn sùng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm qua việc chuyển thế vào các kiếp sau, liên tục quay trở lại nhân gian. Hiện thân các kiếp sau này được gọi là Thượng sư Giác ngộ hay Tulku (trong Tạng ngữ có nghĩa là bậc Hóa thân chuyển thế).

Theo quan niệm của Kim cương thừa, các Thượng sư có khả năng đặc biệt lựa chọn cho mình hóa thân đời kế tiếp. Trước khi viên tịch, Đức Phật đều báo trước các dấu hiệu xác định hoá thân kế tiếp tại nơi sinh trước kia của mình hoặc tại quốc gia lân cận. Cứ như vậy đến Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là đời thứ 12. Ngài đã có bút tích về sự xuất hiện của mình và nhiều Thượng sư Giác ngộ cũng tiên tri như vậy. Ngày đản sinh đã có nhiều điều may mắn, tốt lành. Thuở nhỏ, Ngài đã chứng tỏ năng lực tâm linh siêu việt, trước khi biết đọc, biết viết, đã phân biệt được các bản kinh sách, lên 3 tuổi đã nhận ra các bậc thị giả và tùy tùng đời trước khi họ tìm đến. Bậc Ấu nhi đã nhanh chóng được xác nhận là hóa thân chuyển thế đời thứ 12 của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Lên 4 tuổi, Ngài đăng quang và chính thức trở lại dẫn dắt Truyền thừa Drukpa.

Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Pv4-1780-1395921833-20140328-062712-836


Chữa bệnh cho người nghèo là một trong những hoạt động được Đức Pháp Vương tổ chức thường xuyên. Ảnh: Drukpa VN

Hơn 30 năm truyền giảng Phật pháp toàn thế giới, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã khởi xướng nhiều dự án nhân đạo, đúng như tôn chỉ phụng sự nhân loại và vũ trụ của Truyền thừa. Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) được Ngài sáng lập nhằm thúc đẩy 5 nhóm việc thiện nguyện: bảo vệ môi trường, cứu trợ, giáo dục, dịch vụ y tế và bảo tồn di sản.
Với những nỗ lực không mệt mỏi vì cộng đồng, Đức Pháp Vương đã được Liên Hợp Quốc tôn vinh với nhiều giải thưởng cao quý: “Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ”, “Bậc bảo hộ vùng Himalaya”, “South - South Awards” cho những nỗ lực nhân đạo và đóng góp bảo tồn môi trường thế giới.

Một trong những dự án tiêu biểu của Ngài là ngôi trường mang tên Druk White Lotus (Bạch Liên Hoa) ở Ladakh, Ấn Độ. Công trình đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng Kiến trúc thế giới (năm 2002) và Thiết kế xuất sắc về môi trường học đường của Hội đồng Anh (năm 2009).

Ủng hộ mạnh mẽ quyền bình đẳng giới, Đức Pháp Vương đã thành lập Tự viện Druk Gawa Khilwa ở Kathmandu, Nepal và ở Shey, Ladakh. Tại đây, ni chúng được hướng dẫn tu tập tâm linh và trao truyền những pháp môn mà trước đây chỉ dành riêng cho tăng chúng.

Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Pv2a-7904-1395921834-20140328-062716-087


Đoàn hành hương nhặt rác, kêu gọi bảo vệ môi trường trên dãy Himalaya, do Pháp Vương dẫn đầu. Ảnh: Drukpa VN

Những chuyến hành hương Pad Yatra “vì môi trường” do Đức Pháp Vương tổ chức hàng năm thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng, trải qua hàng trăm km. Thành viên của đoàn thu gom rác thải nhựa trên đường đi để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Năm 2010, các tình nguyện viên của Truyền thừa Drukpa đã phá kỷ lục Guinness về trồng cây tại Himalaya trong thời gian ngắn nhất, với 50.033 cây xanh được trồng trong vòng 33 phút.

Đức Pháp Vương đã 5 lần thăm Việt Nam để cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu vong hồn, đóng góp trí tuệ và hướng đạo trong việc xây dựng di sản kiến trúc văn hóa Phật giáo cho nhân dân Việt Nam.


Xem phim: Đức Thuksey Rinpoche - bậc hóa thân Bồ tátLịch trình Đức Pháp Vương tại Việt Nam


Đại diện truyền thông Drukpa Việt Nam: Tuệ An, điện thoại 0932556688. Email: drukpavietnam@gmail.com. Website: http://www.drukpavietnam.org/; https://www.facebook.com/drukpavietnam
Sơn Dương


http://vn.news.yahoo.com/ph%C3%A1p-v%C6%B0%C6%A1ng-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-kim-c%C6%B0%C6%A1ng-th%E1%BB%ABa-drukpa-232000742.html
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam   Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam EmptyWed Apr 09, 2014 7:58 pm

PTT Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng dòng truyền thừa Phật giáo NepalSáng 8/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Trưởng dòng truyền thừa thứ 12, Phật giáo Nepal Gyalwang Drupa, đang ở thăm Việt Nam. 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ở Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tổ chức phật giáo duy nhất đại diện cho Tăng ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.
Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam Tiep_080414
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Gyalwang Drukpa, Trưởng dòng Truyền thừa đời thứ 12 Phật giáo Nepal. (Ảnh: TTXVN)
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc (Vesak) tại Ninh Bình từ 8 đến 10/5 tới đây chính là sự thể hiện Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp về văn hóa, đạo đức của tôn giáo đối với xã hội.
Phó Thủ tướng cũng mong muốn, trên tinh thần trân trọng những giá trị tư tưởng về hòa bình, vô ngã vị tha của phật giáo, Ngài Drupa và phật giáo Việt Nam cùng với phật giáo thế giới tiếp tục phát huy giá trị tư tưởng phật giáo trong đời sống xã hội, tìm tiếng nói chung hỗ trợ lẫn nhau vì sự phát triển của mỗi quốc gia, phấn đấu xây dựng một thế giới hòa bình, an lạc.
Trưởng dòng truyền thừa thứ 12 Gyalwang Drupa gửi lời chia buồn sâu sắc tới tất cả người dân Việt Nam và đặc biệt là Phật giáo Việt Nam trước sự ra đi của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, đồng thời gửi tới Phó Thủ tướng và toàn thể nhân dân, cũng như các Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam lời nhắn nhủ: “Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm làm cho đất nước hòa bình hơn, phát triển hơn, nỗ lực đem lại hạnh phúc, hòa bình đến cho tất cả mọi người, chúng sinh ở thế hệ hiện tại và mai sau”.          
 
Quang Hiệu - Lê Tuấn
(Nguồn: http://vtv.vn/thoi-su/ptt-nguyen-xuan-phuc-tiep-truong-dong-truyen-thua-phat-giao-nepal/111272.vtv#sthash.ZIkihfcw.kJ7dKUqr.dpuf)
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
 
Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
» Pháp Vuong Gyalwang Drukpa 25 10 2015
» Văn khấn lễ động thổ
» Chương trình đêm giao thừa 2016
» GIỌNG NÓI TRONG GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI VIỆT

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang :: Tin Tức Cập Nhật-
Chuyển đến