Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Chào bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang!
Diễn Đàn là nơi giao lưu kết bạn, sưu tầm, lưu trữ, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Để cùng nhau tiến bộ trên con đường hướng thiện.
Chúc bạn sức khỏe và có nhiều thành công mới trong cuộc sống!

Om mani pad me hum
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang

Mỗi người đều nhận được hai thứ giáo dục: một thứ do người khác truyền cho; một thứ, quan trọng hơn nhiều, do mình tự tạo lấy.
 
Trang ChínhTrang Chính  Chùa Am Vãi ngày lễ hội Icon_portal  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang! Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt! Tri Âm Quán_Thị Trấn Chũ_Lục Ngạn_Bắc Giang.

 

 Chùa Am Vãi ngày lễ hội

Go down 
Tác giảThông điệp
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptySun Sep 08, 2013 7:11 pm

Chùa Am Vãi ngày lễ hội
Thích Trí Định
 
 
. . . .Những tiếng Chung gióng lên như một âm ba cảnh tỉnh bao tâm hồn còn mãi mê luân lạc trong cái khổ đau của trần thế, mang thông điệp từ bi và bình đẳng của đức Phật chuyển tải yêu thương đến với những tâm hồn bé bổng đang mê ngủ trong đêm dài của mê muội. . . .
Chùa Am Vãi thuộc làng Biềng, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Chùa được dựng trên gần đỉnh sườn phía bắc núi Am Vãi có độ cao hơn 438m so với mực nước biển. Núi Am Vãi nằm ngay ngã ba của hai con sông: sông Lục Nam và sông Bò. Sách Đại Nam nhất thống chí và Lục Nam địa chí cho chép rằng chùa Am Vãi là một ngôi chùa cổ nằm trong hệ thống chùa tháp thời Lý - Trần, thế kỷ XII – XIII. Nơi đây có công chúa nhà Trần đến tu nên mới gọi là chùa Am Vãi hay Am Ni tự. Trãi qua một thời gian chùa không còn tồn tại. Người dân địa phương đã tu tạo lại trên nền đá cũ có bình đồ kiến trúc theo lối chữ nhất, hướng Đông Bắc nơi có dãy Yên Tử mờ xa. Bên trái, xưa kia có hai tháp đá, nay chỉ còn một. Trong tháp có bài vị cổ ghi dòng chữ Hán: “Trúc Lâm viên tịch ma ha bất thương Tỳ Khưu Như Liên thiền sư hoá thân bồ tát cẩn vị”. Khi Thiền phái Trúc Lâm phát triển, chùa Am Vãi là địa điểm đón nhận nhiều vị sư đến tu tại và trở thành một phân nhánh quan trọng của thiền phái để kết nối với các trung tâm Phật giáo lớn: Vĩnh Nghiêm, Quỳnh Lâm và Yên Tử. Nơi đây nỗi tiếng với 2 giếng nước tiên quanh nam không cạn, Hai bên chùa còn có hai cụm đá lớn in dấu bàn chân Phật.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội K4O73AQKFR4XZCfVHSQRugChùa Am Vãi ngày lễ hội K4O73AQKFR4XZCfVHSQRugChùa Am Vãi ngày lễ hội Cdv8
Chùa Am Vãi ngày lễ hội K4O73AQKFR4XZCfVHSQRug
Đại đức Thích Tuệ Minh, dẫn chương trình lễ hội

Người dân làng Biềng và du khách thập phương mỗi khi tâm thành hướng Phật lại vượt núi chừng 2 giờ đồng hồ lên chùa Am. Từ Hang Tiền, Hang Gạo đi tiếp chừng 500m thì đến Đền Mẫu. Từ năm 1990 người dân thôn Biềng cùng với sự hỗ trợ của chính quyền xã Nam Dương đã cùng nhau tu bổ lại chùa trên cơ sở nền chùa cũ còn lại. Và đến năm 1998 ngôi chùa mới đã được hoàn thành theo đúng tâm nguyện của người dân. Kể từ đó dân trong làng lấy hai ngày mùng 2 và mùng 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm làm ngày lễ hội. Lễ hội vừa mang tính tâm linh quyền bí vừa đặt trọn vẹn niềm tin vào đức Phật, mong Phật độ trì cho bình an lợi lạc. Ngôi chùa cổ nay đã được xác lập di tích cấp Huyện
Chùa Am Vãi ngày lễ hội N8Y8Qp_DnMgwe19_MIENTwChùa Am Vãi ngày lễ hội Kc3m
Đại đức Thích Trúc Thái Bình, trụ trì chùa Am Vãi

 
Từ tháng 07 năm 2009, Đại đức Thích Trúc Thái Bình được người dân cùng Chính quyền xã Nam Dương thỉnh về làm Trụ trì để tu học và độ sinh.

Thời gian trụ trì không bao lâu, nhưng với tâm nguyện trùng hưng Tam Bảo, Đại đức đã cho tái thiết lại ngôi thờ tự và một số hạng mục như: nhà nghỉ, nhà khách, nhà ăn cùng một số công trình phụ. Đặc biệt là ngày 01 tháng 3 năm Canh Dần này, đại đức đã khởi xướng và cho đúc quả Đại Hồng Chung với trọng lượng 800kg. Buổi lễ chú nguyện được diễn ra thật trang nghiêm và long trọng với sự cộng tác của một số Thành viên CLB Hoằng Pháp Trẻ từ Tp.HCM. Buổi lễ được sự chứng minh của Thượng tọa viện chủ Thiền viện Sùng Phúc Tp. Hà Nội, sự tham dự của chính quyền Huyện Lục Ngạn, xã Nam Dương, thôn Biềng và hơn 2.000 người tham dự.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội RIUotvxrDZnyddNYgxWEFQChùa Am Vãi ngày lễ hội R1o5
Chư Tôn Đức chứng minh lễ hội

Cùng mùa lễ hội, những nghi thức Phật giáo luôn được diễn tiến theo trình tự mà BTC đã sắp xếp. Buổi chiều cùng ngày, lễ Quy y Tam Bảo cho hơn 500 Phật tử các giới được diễn ra do đại đức Thích Trí Định (Thư ký CLB HPT) làm giới sư truyền giới. Sau đó là một thời pháp với đề tài: “Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo” cũng do đại đức thuyết giảng.

Người dân về dự lễ hội tuy chưa thấm nhuần giáo lý Phật đà, nhưng lòng thành hướng tới Phật vẫn luôn tuôn chảy thông qua hình thức lễ Phật cúng dường. Nhiều ánh mắt người dân dõi theo từng bước chân đi và nụ cười ánh mắt toát lên sự yêu thương chia sẻ trông rất thân thiện của các vị sư từ trong Nam ra.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội Wz9Vht4B0VnNN3rza7xtdAChùa Am Vãi ngày lễ hội Wfh8
Đại đức Thích Trí Minh đọc diễn văn khai mạc lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung

“Ô! Sao lăm lay lại lắm nhà sư thế nhở?”, giọng nói đầy chất Bắc của Phật tử khiến quý Thầy trong Nam ra cũng thấy thú vị mà quên đi mệt nhọc và cái rét căm căm của những ngày đầu mùa mưa.
Sáng ngày mồng 02, buổi lễ tụng kinh cầu nguyện Quốc thới dân an có hơn 1.000 Phật tử tham dự. Ngôi chùa tuy rất nhỏ, nhưng lòng thành cùa Phật tử đã nới rộng them bằng những khung rạp tạm trước tiền đường. Sự kính cẩn trang nghiêm của Phật tử như một hứa hẹn cho phước lành sẽ đến nên trong thời kinh ai nấy đều lắng lòng chờ đợi. Sau thời kinh là một thời sinh hoạt văn nghệ do 2 cây siêu sao văn nghệ của CLB, đại đức Pháp Như và đại đức Tánh Khả (TV CLB HPT) hướng dẫn, kết hợp với quý Sư cô từ Hà Nội làm cho không khí trở nên vui nhộn khiến Phật tử quên đi cái mệt khi phải vượt bộ hơn 2 giờ đồng hồ, thậm chíh có người ngủ lại đêm tại chùa.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội 4jY.v.MOqFQSA1OkEpM04wChùa Am Vãi ngày lễ hội Tn8b
Đại đức Thích Pháp Như cúng dường nhạc phẩm "Vì có Phật"

 
Thời sinh hoạt buổi chiều không kém phần sôi động và hào hứng, khán thính giả không chỉ là những bộ mặt lúc sáng hay hôm qua nữa, mà do đây là ngày lễ hội nên Phật tử đến rồi đi mấy lượt.
Tối đến, một đêm lửa trại quy tụ với hơn 1.500 Phật tử quay quần bên nhau chờ đợi ánh lửa thắp sáng lên niềm tin và hy vọng. Đại đức trú trì cho mồi ngọn lửa thiêng với lời cầu nguyện cho nền hòa bình và độc lập. Ngọn lửa bóc cao và tiếng hò reo của lửa cùng âm vang lời ca tiếng hát từ CTĐ cùng các bô lão, Phật tử tham dự làm cho núi rừng đêm ấy như lặng yên nhường lại cho niềm hân hoan của Phật tử địa phương với những câu hò điệu lý mang tính dân gian và gần gũi. Đầy đủ sắc màu, đầy đủ điệu đàng, đầy đủ những tông khác nhau nhưng cùng mang một ý nghĩa là làm sao cho đêm lữa trại thật vui và tràn đầy ý nghĩa, bởi lẽ đây là đêm lửa trại từ xưa chưa từng có đối với dân đại phương. Đêm sương phủ dày đặc chóp núi, cái lạnh chế ngự cả không gian, lửa tàn, giờ hết mà tâm tư chưa kết thúc khi nỗi lòng vẫn còn hân hoang và chưa muốn dừng cuộc chơi.

Sáng ngày 03, ngày chính thức khai Đại Hồng Chung và cũng là ngày chính thức khai Hội chùa Am Vãi. Ngay từ 2 ngày trước, một số đã đến và ở lại chờ ngày khai hội, cho nên ngay từ tinh mơ là đã kín cả người trên khuôn viên chùa. Giờ hành lễ đã đến, hai hàng Phật tử chưa thuần thành nhưng vẫn trang nghiêm làm hàng rào để cung đón CTĐ và đón chào Chính quyền các cấp về tham dự. Lối đi từ khách đường đến chánh điện càng hẹp lại vì lượng Phật tử tham dự quá đông lên đến hơn 3.000 người.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội Ktd_6pYlw_63aAHKTv22aAChùa Am Vãi ngày lễ hội Jnim
Chính quyền và nhân dân Phật tử trong vùng tham dự lễ hội

Đại đức Trí Định đãi lao CTĐ chính thức niêm hương bạch Phật sái tịnh, gia trì, và hô Chung. Những tiếng Chung gióng lên như một âm ba cảnh tỉnh bao tâm hồn còn mãi mê luân lạc trong cái khổ đau của trần thế, mang thông điệp từ bi và bình đẳng của đức Phật chuyển tải yêu thương đến với những tâm hồn bé bổng đang mê ngủ trong đêm dài của mê muội. Sau vị sám chủ, đại đức trú trì, CTĐ Tăng Ni, Chính quyền lần lượt gióng Chung, Tiếp theo là sự luân phiên một cách trân trọng và nhịp nhàng của Phật tử dưới sự sắp xếp tài tình của đại đức Tánh Khả và đại đức Pháp Như. Mỗi người được đánh một tiếng Chung như nhận được phúc lộc từ phía đức Phật nên ai cũng mong tới lượt mình, và hành phúc lân lân khi được tự tay đánh Chung. Sau lễ khai Đại Hồng Chung, đại đức Tuệ Minh cũng tuyên lời khai hội chùa Am Vãi.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội XS.Gy_qk0NKCnRTn1dWbFwChùa Am Vãi ngày lễ hội 6bpx
Buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và trọng thể, Phật như thương tình nên khiến cho giữa mùa mưa và cái lạnh căm căm trên đầu non chót núi cũng phải tự xua đi, để lại sự ấm ấm với một không gian hoang đãng hòa quyện với sự nô nức hân hoan của mọi người. Thông qua đây, hình ảnh Chư Tăng và 3 ngày lễ hội đã thức tỉnh và nung nấu tinh thần hộ Pháp của Phật tử, nhiều người đã rớm nước mắt vì quá hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên trong đời họ mới chứng kiến.

Về chùa chẳng những được lạy Phật, cúng dường, nghe Pháp, Quy y, sinh hoạt văn nghệ, đánh Chung mà còn được dùng cơm chùa một cách ngon lành. Cơm tuy đạm bạc nhưng lai rất ngon bởi đây là cơ hội để họ được một lần ăn chay, với hình thức dù đứng hay ngồi cũng không làm mất trật tự mà còn tạo sự trang nghiêm tuyệt đối cho ngày Hội.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội Prqn2fReLMRP2ihwCaIaZAChùa Am Vãi ngày lễ hội 9pjf
Đêm lửa trại ấm áp tình người giữa núi rừng

Sau lễ hội, những khoảnh khắc ấy chắc chắn ghi sâu vào tâm khảm của rất nhiều người. Hy vọng niềm tin Tam Bảo và tinh thần người Phật tử sẽ dâng cao và phát huy hơn nữa tinh thần hộ trì Chánh pháp.
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptySun Sep 08, 2013 7:55 pm

Vài nét về chùa Am Vãi     04/23/2010 02:45 pmKính Mời Qúy Thầy Các Thiện Hữu GĐPTCT Lên Vãn Cảnh Chùa Am Vãi !

Trước tiên Quốc Cường mời quý thầy và các bạn tìm hiều lịch sử ,tóm tắt về ngôi Chùa cổ ở vùng núi Lục Ngạn này nhé !


Chùa Am Vãi ngày lễ hội 3km4
Những năm gần đây, cùng với việc ngôi chùa Am Vãi được phục dựng trở lại, đời sống vật chất của nhân dân trong làng cũng được cải thiện và nâng cao rõ rệt, số người chết trẻ không rõ nguyên nhân cũng không còn như trước nữa, đặc biệt là lớp trẻ ngày càng thi đỗ vào đại học nhiều hơn với một tỉ lệ cao mà trước đó ít thấy. Những việc xảy ra trùng hợp như thế đã khiến cho nhân dân quanh vùng càng tin vào sự linh thiêng của ngôi chùa. Người dân đến chùa ngày một nhiều hơn, thường xuyên hơn, nhất là các dịp lễ hội, ngày mùng một, mười rằm.

Lễ hội chùa được tổ chức hằng năm đã trở thành điểm đến, nơi trở về của những người con xa quê, đi học, đi làm, lấy chồng xa xứ, trở thành sợi dây nối liền quá khứ với hiện tại. Lễ hội chùa Am Vãi được tổ chức hằng năm đã trở thành một hoạt động văn hoá tín ngưỡng không thể thiếu được của người dân quanh vùng và cần được bảo tồn và phát huy.

Di tích chùa Am Vãi toạ lạc ở trên một địa thế đẹp gắn liền với phong cảnh núi rừng tự nhiên, núi cao cảnh đẹp đã tạo nên một thắng cảnh có tiềm năng văn hoá lâu dài ở Lục Ngạn nói riêng, của tỉnh Bắc Giang nói chung. Do vậy, nó cần được tiếp tục tôn tạo, tu bổ, phục hồi cùng với các di tích khác nằm trong quần thể danh thắng này nhằm ngày càng phục vụ tốt hơn cho sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng và tham quan du lịch của nhân dân địa phương và du khách thập phương

Theo: Nghiên cứu Tôn giáo


QC rất hoan hỷ được cung thỉnh quý Thầy ,các Đạo Hữu GĐPTCT giao lưu gặp mặt đầu xuân Canh Dần ở trên vùng núi cao này .

Kính mến !

Lễ hội chùa Am Vãi ở thôn Biềng, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được khôi phục trở lại trong thời gian gần đây cũng nằm trong xu thế chung đó. Nó đáp ứng được phần nào sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng của nhân dân trong làng, trong xã và khu vực lân cận, đồng thời góp phần bảo tồn một di tích lịch sử văn hoá ở địa phương.

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Ihv4
Chùa Am Vãi là tên nôm mà nhân dân trong vùng thường gọi. Trong sách Đại Nam nhất thống chí và Lục Nam địa chí (thời nhà Nguyễn) gọi là Am Ni tự. Chùa Am Vãi nằm trên đỉnh núi Am Vãi, thuộc vòng cung Yên Tử. Tên chùa được gọi theo tên của dãy núi này.

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Vsoh

Dưới thời Lý- Trần (thế kỉ XI- thế kỉ XIII), thời kì phát triển cực thịnh của đạo Phật ở Việt Nam, các vua Trần sau khi truyền ngôi cho con đã xuống tóc đi tu và lập ra thiền phái Trúc Lâm của Phật giáo nước ta. Các vua Trần đã lấy dãy núi Yên Tử (ngọn cao nhất với độ cao là 1.068m so với mực nước biển), để dựng lên thiền, viện, chùa, am, nghiên cứu Phật Pháp và đào tạo tăng đồ, tụng kinh giảng đạo, tu luyện tại đó. 

Suốt mấy thế kỉ, hàng loạt chùa tháp được xây dựng trên vòng cung Yên Tử. Ba vị tổ sư của thiền phái Trúc Lâm là Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang đã đào tạo hàng ngàn tăng đồ rồi cử đi trụ trì ở nhiều ngôi chùa trên toàn quốc, trong đó có các ngôi chùa thuộc dãy núi Yên Tử.
Chùa Am Vãi (Am Ni tự ) cũng là một trong những ngôi chùa nằm trong hệ thống chùa tháp được xây dựng trong thời Lý- Trần, có quy mô lớn và có nhiều khả năng là nơi toạ thiền, tụng kinh khấn Phật của các nhà sư. 

Theo truyền tích của địa phương kể lại: “Chùa Am Vãi ban đầu là một ngôi chùa nhỏ do một vị sư trụ trì, ở đây có một hang tiền, một hang gạo do mái đá tạo thành, mỗi ngày hai hang này chỉ chảy đủ gạo, tiền cho một vị sư chi dùng trong một ngày mà không chảy nhiều hơn.

Đến một ngày nhà sư có khách đến thăm, vị sư trụ trì bèn khơi cho tiền và gạo chảy đủ cho hai người ăn. Việc làm của nhà sư đã làm cho hang tiền và hang gạo không còn linh thiêng nữa, từ đó trở đi hang tiền không xuất tiền ra nữa và hang gạo cũng ngừng chảy. Vì thế sư không trụ trì được nữa và chùa trở nên vắng sư rồi hoang phế”.

Truyền tích này cho biết rằng: Có một thời đã lâu lắm rồi, có thể là trước thời Trần, nơi đây đã có các sư tu hành theo lối khổ hạnh với biểu tượng Phật là dấu bàn chân trên đá( vì ở gần hang tiền và hang gạo có khu đá in dấu một bàn chân lớn). 
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptySat Apr 09, 2016 11:24 am

Lễ Hội Chùa Quê: Am Ni Tự 2016Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptyThu Apr 14, 2016 8:44 am

Toàn là hàng Thánh: Lạ và Độc


Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptyTue Mar 28, 2017 10:08 am

Chuẩn bị đi Am Vãi
Tự nhiên trời mưa to
Đường đi dốc quanh co
Trơn trượt ai cũng hãi
Gần xa vẫn Ông đó 
Chân quí ở cái Tâm.


(Hoàn cảnh bắt buộc phải chờ ngày tạnh ráo, sẽ lên chiêm bái chùa Am Vãi sau vậy) 

Nam mô Phật bổn sư Thích Ca Mâu Ni tác đại chứng minh.
Chùa Am Vãi ngày lễ hội 20170315074652-20170314201909-img-9757
Chùa Am Vãi ngày lễ hội Anh096
Chùa Am Vãi ngày lễ hội Anh108
Chùa Am Vãi ngày lễ hội 36831027
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Tri Âm Quán
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tri Âm Quán


Tổng số bài gửi : 6340
Reputation : 2
Join date : 31/07/2013
Đến từ : Thị Trấn Chũ

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội EmptyTue Mar 28, 2017 6:53 pm

Có duyên với chùa Am
Những ngày đầu tháng ba
Nhộn nhịp xã Nam Dương 
Linh thiêng chùa Am Vãi.

Lễ hội chùa Am Vãi 28-3-2017 ngày mùng 1 tháng Giáp Thìn năm Đinh Dậu.

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17554395_729031493943410_3909528157448545465_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17554349_729031133943446_4141193502307009794_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17554289_729031237276769_6124913506798538844_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17553875_729031290610097_4570562224449296214_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17553865_729031503943409_1962385555522119124_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17523346_729031150610111_6878536914051343989_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17458339_729031410610085_8266674986043484245_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17458283_729031313943428_4913958360874966213_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17458242_729031260610100_5979619268290869081_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17458207_729031253943434_2693976542225916305_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17457607_729031073943452_9054054170948126814_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17457988_729031483943411_7603970524583405102_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17498635_729045297275363_2380586413177797874_n

Chùa Am Vãi ngày lễ hội 17554542_729031100610116_5344601426123419217_n
Về Đầu Trang Go down
https://triamquan.forumvi.com/
Sponsored content

Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Chùa Am Vãi ngày lễ hội   Chùa Am Vãi ngày lễ hội Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Chùa Am Vãi ngày lễ hội
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bỏ túi ngay 6 cách chữa tiểu rắt tại nhà
» THUỐC CHỮA GOUT TRONG VÒNG 7 NGÀY
» Tránh xa ngay phương pháp rượu ngâm muối chữa viêm xoang
» Bình luận cùng với nhà phong thủy để xem rằng ngày tốt để xem ngày tốt mua xe
» Những ngày Nguyệt Kỵ - 05, 14, 23 và quan niệm ngày nay

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tri Âm Quán - Lục Ngạn - Bắc Giang :: Căn Bản Phật Pháp :: Giới Thiệu Đền,Chùa-
Chuyển đến